Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo và Đoàn công tác làm việc với Ủy ban Nông nghiệp Quốc Gia của Đài Loan (Trung Quốc)

Ngày 14/11, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản- Đài Loan (Trung Quốc), Đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam (VCA) do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam dẫn đầu làm việc Ủy ban Nông nghiệp Quốc Gia của Đài Loan (Trung Quốc).

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và ông Chin Chen Huang- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nông nghiệp Quốc Gia của Đài Loan (Trung Quốc)

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Chin Chen Huang- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nông nghiệp Quốc Gia; ông Yi Yue Fey- Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, cùng các chuyên viên của Ủy ban.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho biết qua chuyến đi, Đoàn công tác đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm của Đài Loan trong việc liên kết giữa nông dân với thị trường, vai trò của HTX trong việc thực hiện các chính sách của Chính phủ.
Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đề nghị các đơn vị chức năng của Ủy ban Nông nghiệp Quốc Gia của Đài Loan (Trung Quốc) hỗ trợ cho VAC thực hiện cầu nối giữa nông dân và chính phủ trong phát triển nông nghiệp ở Việt Nam.

Ông Chin Chen Huang- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nông nghiệp Quốc Gia của Đài Loan (Trung Quốc) cho biết để hỗ trợ nông dân thành công cần có vai trò của Chính phủ trong việc định hướng, quy hoạch thị trường nội địa và nước ngoài; cần có những hướng dẫn cụ thể cho nông dân định hướng vùng nào trồng cây gì, quy trình sản xuất, bảo quản sản phẩm; mỗi cây trồng, người trồng đều có mã số QR code và áp dụng kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao...

Đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam (VCA) làm việc với Ủy ban Nông nghiệp Quốc Gia của Đài Loan (Trung Quốc)

Hai bên cùng trao đổi, trong thời gian tới sẽ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VCA và Ủy ban Nông nghiệp Quốc Gia của Đài Loan (Trung Quốc).

Ngay sau đó, Đoàn công tác làm việc với Tập đoàn Marketing hàng nông sản Đài Bắc (Trung Quốc). Tập đoàn thành lập năm 1952 chuyên bán buôn và vận chuyển hàng hóa. Hàng hóa được bán theo hình thức đấu giá cạnh tranh, minh bạch, ai trả giá cao hơn sẽ mua được hàng, tỷ lệ đấu giá lên đến 90%. Các đại lý sẽ thu mua rau củ quả từ các trang trại, HTX, sau 4 giờ sáng, giá sản phẩm sẽ được công bố trên mạng điện thoại, hệ thống đấu giá trong 24h, người nông dân có thể nhìn thấy các giao dịch, khách hàng có thể mua được giá tốt, sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng.

Đoàn công tác làm việc với Tập đoàn Marketing hàng nông sản Đài Bắc (Trung Quốc)

Các chợ đã hoạt động hơn 40 năm nay, người nông dân không lo về giá cả, các giao dịch chuyển tiền đều minh bạch, trung bình mỗi ngày giao dịch 70 triệu Đài tệ; các mặt hàng đều đạt tiêu chuẩn kỹ thuật của Chính phủ...
Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền
 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam