Công tác đối ngoại cần phải thống nhất chung trong toàn hệ thống

Chiều ngày 4/12, Liên minh HTX Việt Nam đã có buổi làm việc với Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh về hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Liên minh HTX Việt Nam có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Phạm Thị Hồng Yến, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ Ban Hợp tác quốc tế. Về phía Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh, cùng các đồng chí là Phó chủ tịch, cán bộ Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đề nghị Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh cần thống nhất trong kế hoạch hành động chung về công tác đối ngoại cùng với Liên minh HTX Việt Nam. Hàng năm, cần xây dựng kế hoạch công tác đối ngoại trên cơ sở hướng dẫn của Liên minh HTX Việt Nam và nhu cầu; huy động các nguồn lực từ đào tạo của các tổ chức quốc tế, nâng cao năng lực trình độ của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo HTX, từ đó phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của HTX tại địa phương cùng với đó là quảng bá hình ảnh con người, du lịch Hà Tĩnh trong mắt bạn bè quốc tế.

Báo cáo về công tác đối ngoại năm 2020 của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Phạm Thị Hồng Yến cho biết: Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng, các cuộc họp, hội nghị, hội thảo quốc tế được chuyển thành hình thức trực tuyến. Liên minh HTX Việt Nam đã tích cực, chủ động tham dự các hội nghị trực tuyến. Trong năm 2020 đã có trên 465 lượt cán bộ thuộc hệ thống Liên minh HTX Việt Nam và lãnh đạo HTX đã tham dự các khóa đào tạo, tập huấn được tổ chức từ các nguồn lực trong hợp tác quốc tế, cụ thể Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức 3 hội thảo và 3 khóa tập huấn với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Yến, Trưởng ban Hợp tác Quốc tế phát biểu tại buổi làm việc

Hoạt động đối ngoại của Liên minh HTX Việt Nam đã góp phần củng cổ truyền thống đoàn kết, hợp tác trong phong trào hợp tác xã quốc tế, đồng thời góp phần vào hoạt động chung của công tác đối ngoại nhân dân thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và các quốc gia khác.
Trong năm 2021, Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục nâng cao năng lực đối ngoại và hội nhập của toàn hệ thống, tập trung khai thác, phát triển hợp tác với các nước có phong trào HTX phát triển như Đức, Mỹ, Phần Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Israel; Đại sứ quấn các nước, hợp tác hiệu quả với Liên đoàn HTX các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và huy động các nguồn lực từ các tổ chức quốc tế, tăng cường các hoạt động trong xúc tiến thương mại và đầu tư vào lĩnh vực HTX, tiếp cận chuỗi giá trị thị trường trong nước, khu vực và toàn cầu phục vụ cho phát triển kinh tế hợp tác, HTX, tăng cường hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Yến cũng chia sẻ một số hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế mà Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ, phối hợp triển khai với Liên minh HTX các tỉnh, thành phố nói chung, Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh nói riêng trong năm 2021 như: Chủ trì, phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, tập huấn nâng cao năng lực; Chủ trì, phối hợp tổ chức nghiên cứu, học tập kinh nghiệm về phát triển mô hình HTX của các nước trong khu vực và trên thế giới cũng như kết nối với các HTX các nước, các đối tác nước ngoài có nhu cầu hợp tác, xúc tiến thương mại và đầu tư,…

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh cho biết Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh sẽ chủ động, tích cực phối hợp cùng Liên minh HTX Việt Nam về các nội dung trong công tác đối ngoại năm 2021, đồng thời chủ động điều tra, khảo sát và đề xuất các nhu cầu, nội dung đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ cho lãnh đạo, cán bộ và thành viên HTX. Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh cũng sẽ chủ động, tích cực phối hợp với Liên minh HTX Việt Nam tổ chức, tham gia các hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm quốc tế trong nước và quốc tế để tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường cho các sản phẩm của HTX; kết nối, mở rộng hợp tác nhằm thu hút các nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế tập thế, HTX tại địa phương.

Quang cảnh buổi làm việc

 Trung tâm Thông tin Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam