Bình Định:

Hợp tác xã góp phần ổn định đầu ra cho người nông dân

Để ổn định kinh tế, phát huy tối đa thế mạnh của sản phẩm địa phương thì đầu ra cho sản phẩm là một trong những khâu rất quan trọng. Việc kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản của các HTX đã giúp người nông dân yên tâm sản xuất.

HTX Nông nghiệp Thanh niên Hoài Ân thành lập vào tháng 10.2020. Thời gian đầu hoạt động, HTX gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, chưa có nhiều đối tác. Giờ đây, với sự hỗ trợ của các ban, ngành của huyện trong việc tạo liên kết tiêu thụ với các DN, HTX đã hoạt động ổn định, nhờ vậy, nông sản chủ lực của huyện được thu mua ngày càng nhiều, giúp nhà vườn yên tâm đầu ra, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cùng với đó, HTX đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện hướng dẫn cách chăm sóc cây, định hướng cho xã viên áp dụng các quy trình sản xuất sạch, an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, góp phần gia tăng giá trị nông sản địa phương.

Hiện toàn tỉnh có 249 HTX, trong đó có 189 HTX nông nghiệp. Nhiều HTX điển hình ở các địa phương như: Hoài Ân, Hoài Nhơn, An Nhơn đang hoạt động ổn định và phát triển tốt sản phẩm, ngày càng thu hút nhiều hộ nông dân xin gia nhập.

Từ việc hướng dẫn kỹ thuật, kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản, có thể thấy vai trò của HTX được xem như là đơn vị bảo hộ cho nông dân trong chuỗi liên kết. Đây cũng là định hướng lâu dài cho sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp một cách hiệu quả, giúp người nông dân có việc làm, yên tâm sản xuất và thu nhập ổn định.

Phan Tuấn/ CTV Báo Bình Định 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam