Hải Dương:

Ký kết hỗ trợ tiêu thụ nông sản chất lượng lên sàn thương mại điện tử

Gần 100 đại biểu ở các trung tâm dịch vụ nông nghiệp cấp huyện, khuyến nông viên cơ sở, HTX dịch vụ nông nghiệp và các chủ thể sản xuất, tiêu thụ nông sản chủ lực, sản phẩm OCOP tham gia buổi tập huấn.

Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Bưu điện Hải Dương và Chi nhánh Bưu chính Viettel Hải Dương tổ chức lễ ký kết hợp tác hỗ trợ tiêu thụ nông sản chất lượng và sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử

Sáng 8.10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Bưu điện Hải Dương và Chi nhánh Bưu chính Viettel Hải Dương tổ chức lễ ký kết hợp tác hỗ trợ tiêu thụ nông sản chất lượng và sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử.

Toàn tỉnh hiện có gần 100 sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn OCOP từ 3 - 4 sao, cung cấp số lượng lớn nông sản cho thị trường trong và ngoài nước. Đặc biệt, năm 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tỉnh đã có những giải pháp cụ thể để duy trì, hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ nông sản; đưa sản phẩm nông nghiệp chủ lực lên các sàn thương mại điện tử để quảng bá, tiêu thụ.

Việc ứng dụng chuyển đổi số, khoa học kỹ thuật, công nghệ thông minh từ khâu sản xuất đến tiêu thụ là một trong những giải pháp hiệu quả để kết nối, bảo vệ và phát huy giá trị sản phẩm hàng hóa nông nghiệp trong thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay.

Kết thúc lễ ký kết, đại diện các đơn vị Bưu điện Hải Dương và Chi nhánh Bưu chính Viettel Hải Dương tổ chức bồi dưỡng kiến thức về chuyển đổi số trong nông nghiệp và đưa nông sản chất lượng cao, sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử.

Gần 100 đại biểu ở các trung tâm dịch vụ nông nghiệp cấp huyện, khuyến nông viên cơ sở, HTX dịch vụ nông nghiệp và các chủ thể sản xuất, tiêu thụ nông sản chủ lực, sản phẩm OCOP tham gia buổi tập huấn.

TRẦN HIỀN/báo Hải Dương


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam