Cả nước có 6 khu nông nghiệp công nghệ cao quy mô lớn

Bộ NN&PTNT thông tin, đến nay, cả nước có 34 khu nông nghiệp công nghệ cao được quy hoạch tại 19 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đặc biệt, có 6 khu nông nghiệp công nghệ cao quy mô lớn với diện tích trên 400ha tại: Thành phố Hà Nội và các tỉnh: Thanh Hóa, Phú Yên, Hậu Giang, Bình Dương. Nhiều địa phương khác cũng đang thu hút doanh nghiệp đầu tư cơ sở hạ tầng cho nông nghiệp công nghệ cao.
Hiện nay, sản xuất theo hướng nông nghiệp công nghệ cao bước đầu hình thành trong nhà màng, nhà lưới chống côn trùng; sản xuất trong nhà plastic không cố định, hạn chế tác hại yếu tố môi trường bất lợi; trồng rau bằng kỹ thuật thủy canh, màng dinh dưỡng, nhân giống và sản xuất các loại cây quý hiếm, năng suất cao với công nghệ nhà kính của Israel, có kiểm soát yếu tố môi trường. Thực tế cho thấy, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho năng suất tốt, sản phẩm mẫu mã đẹp, đồng đều, có giá trị dinh dưỡng và chất lượng cao, tăng hiệu quả tiêu thụ...
Theo Dung Quỳnh / Báo Hà Nội mới


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam