VCA làm việc với ILO Việt Nam:

Hỗ trợ nâng cao năng lực cho các thành viên hợp tác xã, đội ngũ cán bộ của VCA

Chiều 26/02, tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (VCA), Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân đã có buổi tiếp và làm việc với bà Ingrid Christensen, Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) Việt Nam về một số hoạt động hợp tác của hai cơ quan trong năm 2024.

Quang cảnh buổi làm việc

Cùng tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Ban Chính sách phát triển HTX, Trung tâm Thông tin – Tuyên truyền.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân gửi lời chào mừng đến bà Ingrid Christensen, Giám đốc ILO Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Đồng thời nhắc lại lịch sử, một số hoạt động hợp tác giữa 2 cơ quan trong thời gian vừa qua.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân phát biểu tại buổi làm việc

Theo đó, ILO là cơ quan thuộc hệ thống Liên Hợp Quốc và tích cực tham gia vào các chương trình hoạt động liên tổ chức ở cấp quốc gia, cấp khu vực và toàn cầu. VCA là một trong 3 đối tác ba bên của ILO, đại diện cho tổ chức sử dụng người lao động.

Kể từ khi mở Văn phòng ILO tại Việt Nam vào năm 1999, ILO đã hỗ trợ VCA triển khai nhiều mảng nội dung liên quan đến củng cố và phát triển HTX tại Việt Nam như: Hỗ trợ, phối hợp với VCA và PCAs các tỉnh tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị, tập huấn cho thành viên HTX; Hỗ trợ xây dựng giáo trình và giảng thử nghiệm tại một số lớp đào tạo thành viên HTX; Hỗ trợ sửa đổi Luật hợp tác xã năm 2003, 2012 và 2023; Liên minh HTX Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các đối tác ba bên tại Việt Nam trong việc tham vấn, đóng góp ý kiến vào các báo cáo kỹ thuật do ILO đề nghị và triển khai chương trình việc làm bền vững (DWCP) giai đoạn 2023-2026;…

Trong năm 2024 và thời gian tới, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam mong rằng ILO tiếp tục hỗ trợ Liên minh HTX Việt Nam trong quá trình triển khai Luật HTX 2023; Hỗ trợ triển khai tiếp nối các nội dung về nâng cao năng lực cho các thành viên HTX, cho đội ngũ cán bộ của VCA từ trung ương đến địa phương như xây dựng kế hoạch kinh doanh liên tục cho các HTX hậu dịch Covid-19; Tăng cường công tác nghiên cứu và tổng hợp số liệu của VCA; Hỗ trợ cho hoạt động “Tháng hành động vì HTX năm 2024” do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát động trên phạm vi cả nước;…

Bà Ingrid Christensen, Giám đốc ILO Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Ingrid Christensen, Giám đốc ILO Việt Nam bày tỏ sự vui mừng và cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Bà Ingrid Christensen nhấn mạnh VCA luôn là đối tác chiến lược của ILO trong việc thực hiện sứ mệnh thúc đẩy sự tự do, bình đẳng, “lấy con người làm trung tâm" vì một tương lai việc làm công bằng. ILO cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cùng VCA trong thời gian tới để khu vực KTTT, HTX tại Việt Nam phát triển tương xứng với tiềm năng và vị thế của mình.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân cùng Bà Ingrid Christensen, Giám đốc ILO Việt Nam

Lãnh đạo hai cơ quan chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

 Lê Huy


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam