Bắt đầu đếm ngược tới Đại hội đồng Liên minh HTX quốc tế lần thứ 33

Sự kiện chuẩn bị cho Đại hội đồng Liên minh HTX quốc tế lần thứ 33 đã chính thức được khởi động tại cuộc họp được tổ chức ở Seoul, Hàn Quốc. Sự kiện ra mắt có sự góp mặt của đại diện tất cả các tổ chức thành viên của Liên minh Hợp tác xã Quốc tế (ICA) tại Hàn Quốc, đại diện chính quyền địa phương và một số tổ chức xã hội tại Hàn Quốc.
Ông Martin Lowery, chủ tịch của nhóm đặc nhiệm và Ủy ban ICA về Nhận dạng Hợp tác, tại buổi ra mắt của sự kiện
Chủ đề chính của Đại hội đồng năm nay sẽ là “Làm sâu sắc thêm bản chất của HTX”. Đây cũng là cơ hội kỷ niệm lịch sử phong trào HTX bằng cách đưa ra một cuộc thảo luận trong các HTX nhằm tạo ra sự hiểu biết sâu sắc hơn về vai trò của bản chất HTX. Đại hội đồng diễn ra từ 11/12 đến 17/12/2020 sẽ tập hợp khoảng 2.000 thành viên từ khắp nơi trên thế giới tại khu phức hợp COEX nằm ở trung tâm thành phố Seoul, Hàn Quốc. 
Năm 2020 là năm kỷ niệm 125 năm thành lập ICA, ICA được thành lập năm 1895 tại Đại hội đồng lần thứ nhất tổ chức ở London (Anh) và kỷ niệm 25 năm thông qua Tuyên bố ICA về Bản chất HTX. Tuyên bố đưa ra định nghĩa HTX như một hình thức tổ chức đặc biệt, các giá trị của và nguyên tắc HTX, là kim chỉ nam cho hoạt động của các HTX. 
 Tại sự kiện ra mắt, ông Martin Lowery, Chủ tịch của Ban tổ chức Đại hội đồng và Chủ tịch Ủy ban HTX của ICA, đã phát biểu về tầm quan trọng của các giá trị HTX và các phương thức hình thành nên “sự khác biệt của HTX” so với các loại hình doanh nghiệp khác.
Tại sự kiện này, ông Lowery chia sẻ ba chủ đề chính của Đại hội đồng 2020: Làm sâu sắc bản chất của HTX; Sự đổi mới, sáng tạo và kinh doanh trong HTX và Trách nhiệm toàn cầu của HTX trong bối cảnh thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững. 
Đại hội đồng Liên minh HTX quốc tế lần thứ 33 sẽ thảo luận các chủ đề liên quan đến bản chất của HTX. Điều này sẽ giúp các HTX tăng vị thế ở cấp quốc gia cũng như trên toàn cầu trong thời điểm mà việc công nhận tính đặc thù của các HTX ngày càng khó khăn hơn. Đây cũng chính là cơ hội để các HTX học cách sử dụng tốt hơn bản chất HTX nhằm tạo ra lợi thế và tăng lợi nhuận cho HTX trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu.  Một số bài báo và nghiên cứu chất lượng cao cũng sẽ được chuẩn bị và trình bày tại tại Đại hội đồng toàn cầu lần này. Một số sự kiện cũng sẽ được tổ chức trước khi Đại hội đồng diễn ra như Hội nghị Nghiên cứu Quốc tế (từ 10-12/12) và Diễn đàn Luật HTX Quốc tế (từ 12-13/12), trong đó thảo luận về các chủ đề liên quan đến Đại hội đồng. Một số sự kiện bên lề khác cũng sẽ được tổ chức cùng thời điểm.
Trong lễ ra mắt sự kiện chuẩn bị cho Đại hội đồng, ông Lowery đã chủ trì các cuộc họp với Ban Tổ chức, các tổ chức thành viên của ICA và chính quyền thành phố Seoul. Cùng tham dự còn có ông Bruno Roelants, Tổng giám đốc ICA, ông đã hội đàm với Thị trưởng thành phố Seoul tại một sự kiện về Kinh tế xã hội ở Bilbao, Tây Ban Nha và đề xuất ý tưởng tổ chức Đại hội đồng Liên minh HTX quốc tế tại Seoul, Hàn Quốc.
Ban Hợp tác Quốc tế ( biên dịch theo ICA)


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam