Tổ chức Agriterra Hà Lan xây dựng kế hoạch làm việc với VCA

Chiều ngày 10/1, đã diễn ra buổi làm việc giữa Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và đoàn chuyên gia của Agriterra.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu trong buổi làm việc

Buổi làm việc với đoàn chuyên gia có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; bà Phạm Thị Hồng Yến, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; ông Trịnh Xuân Ngọc, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ. Về phía Agriterra có: Bà Bertine Schieven, cán bộ Agriterra, Ông Harm Haverkort, giám đốc Agriterra tại Việt Nam, Bà Phạm Thị Tố Uyên, cán bộ tư vấn Agriterra Việt Nam.

Mục tiêu của Tổ chức hỗ trợ phát triển Agriterra là hỗ trợ các tổ chức nông dân trong việc nâng cao khả năng kinh doanh của các thành viên, cải thiện thu nhập và lợi ích của các thành viên, tạo ra môi trường hợp tác một cách có lợi, cũng như hỗ trợ xây dựng các kế hoạch đầu tư để mang lại lợi nhuận cho các thành viên.

Đoàn công tác Agriterra

Tại buổi làm việc, đoàn Agriterra đã chia sẻ kinh nghiệm về quá trình phát triển của Hà Lan trong thời gian qua và định hướng những năm tiếp theo; trao đổi về khung khổ pháp lý hỗ trợ phát triển HTX,.

Hai bên trao đổi về cơ hội hợp tác trong nâng cao vai trò của HTX, liên đoàn HTX trong thích ứng với biến đổi khí hậu giữa Việt Nam và Hà Lan, thảo luận về hợp tác đào tạo cán bộ trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam; xây dựng mô hình HTX liên kết thị trường gắn với chuỗi giá trị sản phẩm. Bên cạnh đó bà Bertine Schieven, cán bộ Agriterra đã thảo luận về chuyến công tác của Liên minh HTX Việt Nam đến Hà Lan trong thời gian sắp tới.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tặng quà cho Bà Bertine Schieven

Về cơ bản, Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo nhất trí, tin tưởng và mong rằng, việc Agriterra tư vấn, phối hợp cùng đi khảo sát thực tế trong thời gian tới sẽ là cơ hội để hai bên cùng nhau hợp tác, trao đổi, đồng thời học tập kinh nghiệm để có được những kiến thức quan trọng, nhằm hỗ trợ phát triển HTX tại Việt Nam phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Hai bên chụp hình lưu niệm

 Trung tâm Thông tin Tuyên Truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam