Diễn đàn kinh tế tập thể, HTX khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ nhất năm 2022:

Khẳng định vai trò nòng cốt của KTTT, HTX trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước

Diễn đàn kinh tế tập thể, HTX khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ nhất năm 2022 tại Quảng Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 18 Liên minh Hợp tác xã tỉnh, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn kinh tế tập thể, HTX khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ nhất năm 2022 tại Quảng Nam 

Theo Báo cáo tổng kết của Cơ quan thường trực miền Trung – Tây Nguyên Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Diễn đàn đã tổng hợp được 35 bài tham luận, phân tích, đánh giá của các cơ quan, đơn vị, Liên minh HTX, các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học… của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Trong đó có có 12 bài tham luận được trình bày trực tiếp tại diễn đàn.

 Các bài tham luận đều đi sâu phân tích, đánh giá các vấn đề về giải pháp quản lý và phát triển kinh tế tập thể và HTX thực trạng, giải pháp, gắn với chuyển đổi số nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh HTX; vai trò và giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác của Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, thành phố phát huy lợi thế của khu vực kinh tế tập thể, HTX; chuyển đổi số trong khu vực hợp tác xã hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời đại công nghiệp 4.0; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn chuyển đổi số, phục vụ phát triển ngành nghề đối với khu vực kinh tế tập thể, HTX…

Tất cả đều hướng đến mục tiêu chung là các HTX sẽ đạt được nhiều thành công khi ứng dụng công nghệ số, kỹ thuật số, công nghệ cao…trao đổi kiến thức khoa học và xúc tiến thương mại, quản trị kinh doanh về phát triển kinh tế tập thể, HTX.

Lễ cắt băng khai mạc Ngày hội Xúc tiến thương mại và Hội thi HTX tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2022

Trong khuôn khổ Diễn đàn, hai sự kiện Ngày hội Xúc tiến thương mại và Hội thi HTX tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2022 cũng đã diễn ra hết sức tốt đẹp và thành công. Cụ thể có 87 HTX trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên và 4 doanh nghiệp tham gia Ngày hội xúc tiến thương mại với quy mô 25 gian hàng trưng bày các sản phẩm tiêu biểu, nổi bật.

Ngày hội Xúc tiến thương mại là dịp để các HTX, các đơn vị tham gia quảng bá được hình ảnh, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh; nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Cũng như tiếp cận với quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ, truy xuất nguồn gốc, sử dụng thương mại điện tử để tăng hiệu quả kinh doanh, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Kết quả ban đầu có 05 tỉnh: Thanh Hóa, Quảng Nam, Bình Định, Đắk Nông và Lâm Đồng và16 HTX đã ký kết hợp tác với Công ty CETIC về tiêu thụ sản phẩm hàng hóa của các HTX trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trao giải A cho 5 HTX tại Hội thi HTX tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2022

Kết quả Hội thi HTX tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2022, Hội đồng Giám khảo đã thẩm định, chấm điểm với 82 HTX đủ tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự thi ở vòng chung khảo của khu vực và trao 05 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 20 giải khuyến khích và tặng 40 Biểu trưng cho các HTX có những sản phẩm ấn tượng và chất lượng nhất.

Mặc dù còn nhiều khó khăn và hạn chế do lần đầu tiên tổ chức nhưng có thể thấy sự kiện Diễn đàn kinh tế tập thể, HTX khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ nhất năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó tạo được sự lan tỏa trong công tác tuyên truyền về vị trí, vai trò, giới thiệu hình ảnh của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, các đơn vị trực thuộc và Liên minh Hợp tác xã 18 tỉnh, thành phố và các HTX tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của kinh tế tập thể, HTX trong khu vực cũng như trên cả nước.

Lê Huy


Tin liên quan

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam