Liên minh HTX Việt Nam tham dự Cuộc họp Ban lãnh đạo khu vực ICA-AP

Chiều ngày 21/4, Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, thành viên Ban Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương( ICA-AP) đã tham dự cuộc họp Ban lãnh đạo khu vực ICA-AP lần đầu tiên sau bầu cử Ban lãnh đạo ICA-AP mới vào tháng 11/2021.

Cuộc họp Ban lãnh đạo khu vực ICA-AP do ông C.S Yadav, Chủ tịch ICA-AP chủ trì và tham dự có12 thành viên Ban Lãnh đạo ICA-AP theo hình thức trực tuyến.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tham dự cuộc họp dưới hình thức trực tuyến tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Nội dung chính của cuộc họp là cập nhật các hoạt động được triển khai trong giữa hai kỳ cuộc họp, các hoạt động của Ủy ban phụ nữ và UB Thanh niên, thảo luận về nội dung cuốn Sổ tay hướng dẫn Ban lãnh đạo ICA-AP; cập nhật số lượng thành viên đến thời điểm hiện tại; đổi tên Ủy Ban Nông nghiệp và Ủy ban Lâm nghiệp thành Ủy ban môi trường và nông nghiệp; báo cáo tài chính và cân đối tài chính khi các Ủy ban sáp nhập; dự kiến Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực sẽ được tổ chức Srilanca vào quý II và Đại hội đồng khu vực tại Cebu, Philippin vào quý IV năm 2023; thông báo của ICA hỗ trợ Dự án thúc đẩy khu vực HTX tại UAE và Hội nghị thượng đỉnh HTX sáng tạo toàn cầu trực tuyến.

ICA-AP là tổ chức có 112 thành viên từ 29 quốc gia tham gia, là cầu nối giữa phong trào HTX các nước với Chính phủ, các tổ chức xã hội và các cơ quan phát triển quốc tế. Với hơn 60 năm thành lập và phát triển, các tổ chức HTX thành viên của ICA-AP đã không ngừng lớn mạnh và phát triển, đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước, trở thành đối tác tích cực của Liên Hợp quốc trong việc thực hiện tốt các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ và Các Mục tiêu Phát triển bền vững.

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Liên minh HTX quốc tế từ năm 1988 tham gia vào các hoạt động của Liên minh HTX Quốc tế, Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình dương, phối hợp chặt chẽ với ICA-AP tổ chức thành công rất nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế, cụ thể là tổ chức thành công Đại hội đồng Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á – TBD lần thứ 8 và Diễn đàn HTX khu vực lần thứ 10 vào tháng 12/2008 tại Hà Nội; Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực lần thứ 10 vào tháng 4/2017 tại Hà Nội và Diễn đàn Pháp lý HTX khu vực châu Á – TBD vào tháng 4/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều hoạt động phối hợp khác.

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam