Thư của Tổng Giám đốc Liên minh HTX quốc tế về

Phát động chiến dịch kỷ niệm Ngày Hợp tác xã quốc tế 2020

Thưa các bạn,

Hôm nay, tôi vui mừng phát động chiến dịch kỷ niệm ngày HTX quốc tế năm 2020. Như các bạn đã biết, chủ đề của Ngày HTX quốc tế năm nay là “Hợp tác xã hành động vì Khí hậu” và chúng tôi đã thiết kế chiến dịch năm nay nhằm thu hút và truyền cảm hứng tới các thành viên của Liên minh HTX quốc tế cùng hành động chống lại biến đổi khí hậu. Nhiều thành viên trong khu vực HTX của chúng ta đã rất tích cực trong lĩnh vực này, và tôi hoan nghênh bạn vì điều đó. Tuy nhiên, như bạn cũng biết, chúng ta vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Ông Bruno Roelants, Tổng giám đốc ICA phát biểu khai mạc Diễn đàn pháp lý HTX khu vực châu Á- Thái Bình Dương năm 2019

Đại dịch COVID-19 đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng khu vực HTX đã thực hiện nhiều bước nhằm hỗ trợ cộng đồng điều chỉnh lại cách sống, tìm ra được những phương thức sáng tạo và hiệu quả về chi phí để chăm sóc người bệnh và cùng hợp tác với nhau để chuyển tải được tinh thần đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Đại dịch này cũng đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng những người yếu thế trong xã hội chính là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch.
Biến đổi khí hậu tiếp tục ảnh hưởng đến dân số dễ bị tổn thương nhất trên hành tinh của chúng ta và chúng ta phải tiếp tục hành động để thay đổi điều này. Năm nay để nhấn mạnh tầm quan trọng của hành động chống lại biến đổi khí hậu và khuyến khích những người khác cũng tạo ra sự khác biệt - dù là rất nhỏ - tôi mời các bạn ghé thăm trang web của chúng tôi để tìm hiểu về những gì chúng tôi đã lên kế hoạch. Trong đó có các hoạt động nổi bật là:
            • Một bản đồ tương tác sẽ cho chúng ta thấy những gì các HTX trên toàn thế giới đã và đang làm để hành động chống lại biến đổi khí hậu. (Cảm ơn các bạn DotCoop đã tiếp tục thực hiện trong năm nay!).
  • Cuộc thi ảnh - Phương thức tốt nhất để minh họa cho chiến dịch #Hành động vì Khí hậu #Coops4ClimateAction.
            • Lời mời gửi một video cá nhân ngắn có tiêu đề “Trong 10 năm nữa, tôi hy vọng...”. Video clip này sẽ cho chúng tôi hy vọng của bạn về kết quả của chiến dịch #Coops4ClimateAction sẽ ra sao sau 10 năm nữa. Những người truyền cảm hứng nhất sẽ được lựa chọn để đưa vào một đoạn video ngắn được làm để quảng bá cho sự kiện năm nay.
Tôi xin kêu gọi tất cả các bạn hãy chia sẻ thông tin về Chiến dịch Hành động vì Khí hậu (#Coops4ClimateAction) trong hệ thống của các bạn và tích cực hưởng ứng chiến dịch này của Liên minh HTX quốc tế.
Xin trân trọng cảm ơn!
Bruno Roelants
Tổng Giám đốc ICA
 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam