Số ca F0 tăng, TP Hồ Chí Minh khẩn trương bổ sung thêm nhiều trạm y tế lưu động

Ngày 9/11, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn gửi đến 4 quận, huyện có số ca mắc COVID-19 tăng cần khẩn trương bổ sung các trạm y tế lưu động chăm sóc F0 cách ly tại nhà.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh mở thêm các trạm y tế lưu động, phấn đấu mỗi trạm chăm sóc tốt nhất từ 50 - 100 trường hợp F0 tại nhà.

Trước tình hình trên, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã quyết định bổ sung thêm 33 trạm y tế lưu động do các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện đảm trách. Cụ thể, Quận 12 thành lập thêm 20 trạm, huyện Bình Chánh thêm 8 trạm, huyện Hóc Môn thêm 4 trạm và quận Bình Tân thêm 1 trạm.

Lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện khẩn trương bố trí địa điểm cho các trạm y tế lưu động đi vào hoạt động ngay trong ngày 9/11; đồng thời các địa phương cần tăng cường kiểm tra công tác khám, theo dõi, cấp cứu, phát thuốc cho các trường hợp F0 đang cách ly tại nhà và cách ly tập trung theo đúng quy định. 

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện tăng cường chỉ đạo Trung tâm y tế và các Trạm y tế chủ động nắm bắt các hộ gia đình F0 có người thuộc nhóm nguy cơ cao, chưa được tiêm vaccine cùng chung sống để theo dõi sát tình trạng sức khỏe và triển khai tiêm chủng ngay cho người dân chưa được tiêm.

Trước đó, tại cuộc họp thông tin về dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc duy trì Trạm y tế lưu động hiện vẫn rất cần thiết. Tại các địa phương có số lượng ca F0 cao, Sở Y tế tiếp tục duy trì, huy động và mở thêm các trạm y tế lưu động, phấn đấu mỗi trạm chăm sóc tốt nhất từ 50 - 100 trường hợp F0 tại nhà.

Trước vấn đề duy trì hoạt động của các trạm y tế lưu động sau khi lực lượng Quân y rút quân, ông Nguyễn Hoài Nam thông tin, ngành y tế Thành phố đã có phương án giao lại cho các địa phương triển khai tùy tình hình thực tế. Các trạm y tế lưu động sẽ được giao cho các bệnh viện trên địa bàn, bao gồm các bệnh viện công lập, bệnh viện ngoài công lập cũng như huy động các thầy thuốc ở các phòng mạch, phòng khám tư nhân tham gia các trạm y tế lưu động để đảm bảo đáp ứng nhu cầu khi cần thiết.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam